Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi không cập nhật được macOS của MacBook

không cập nhật được macOS

Dù bạn dùng macOS hay Window thì sau một thời gian sử dụng bạn đều có nhu cầu cập nhật hệ điều hành để update các tính năng mới cũng như khắc phục các lỗi hệ thống của phiên bản trước. Tuy vậy có không ít người dùng MacBook chia sẻ họ thường xuyên gặp các vấn đề khó khăn khi họ không cập nhật được macOS. Đừng lo, chỉ với các thao tác vô cùng đơn giản dưới đây, ez macOS sẽ giúp bạn xử lý được vấn đề này nhé.

Các cách khắc phục lỗi không cập nhật được macOS của MacBook

Kiểm tra hệ thống máy chủ Apple

Nếu bạn là một fan cuồng nhà Táo, khi nhà phát hành macOS vừa tung lên hệ thống bản cập nhật mới nhất, bạn sẽ có xu hướng tải về ngay để trải nghiệm những tính năng mới nhất và chia sẻ cho bạn bè. Chính vì mỗi lần phát hành đều có một số lượng động đảo người dùng đồng loạt tải xuống, máy chủ của Apple thường xuyên xảy ra tình trạng hệ thống tắc nghẽn và độ ổn định của bị ảnh hưởng lớn. Để khắc phục lỗi không cập nhật được macOS, bạn hãy làm theo các bước sau. 

Đầu tiên truy cập vào System Status trên trang chủ của Apple > Tiếp theo đó, kiểm tra lại mục Software Update trong hệ thống Mac để xem nhà phát hành có gửi Notification gì về sự cố cũng như cách khắc phục hay không

không cập nhật được macOS

Chuyển sang sử dụng Wifi có dây thay vì Wifi kết nối

Một lỗi không cập nhật được macOS của MacBook thường gặp mà ít người để ý tới đó chính là kết nối mạng Wifi không ổn định. Kết nối yếu vô tình làm cản trở quá trình tải xuống hoặc gián đoạn việc cập nhật, dẫn đến hệ thống báo lỗi. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể di chuyển máy Mac của mình đến một nơi có sóng Wifi ổn định hơn. Hoặc để cho chắc chắn, hãy cắm chúng vào kết nối Internet qua dây cáp để ổn định mạng Internet của mình. Nếu so sánh thì ez macOS chắc chắn rằng việc cập nhật hệ điều hành cho Mac sẽ nhanh hơn rất nhiều nếu được kết nối thông qua mạng cáp.

không cập nhật được macOS

Trực tiếp tải phiên bản cập nhật từ trang web hỗ trợ của Apple

Nếu như gặp các vấn đề phiên bản mới  của hệ điều hành, bạn có thể thử truy cập trang web hỗ trợ chính thức của Apple để có phiên bản mới nhất của họ. Vì đây là trang web chính chủ cho nên tỉ lệ thành công sẽ cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn còn có thể khắc phục những vấn đề đã tồn động từ bản cập nhật trước đó của bạn nếu như chẳng may bạn tải bảng cập nhật này từ những nguồn không chính chuyên.

không cập nhật được macOS

Xem thêm #1 Cách cập nhật macOS phiên bản mới nhất

Cho khởi động lại máy MacBook

Một trong những cách thượng sách nhất mà có lẽ ai cũng đã từng thử nghiệm, đó là khởi động lại máy Mac. Nếu như bạn gặp rắc rối trong việc nâng cấp hệ điều hành macOS cho MacBook, bạn có thể thử tắt máy và khởi động lại bằng cách truy cập vào Menu Apple hoặc bằng cách phim tắt. Sau khi máy khởi động lại, bạn hãy thử tải phần mềm macOS lại xuống để kiểm tra xem hệ thống đã hoạt động lại được bình thường chưa nhé 

không cập nhật được macOS

Cài đặt chế độ bảo mật an toàn cho MacBook

Macbook có một chế độ an toàn được gọi là Safe Mode hay Boot an toàn, có tính năng chuẩn đoán và sửa chữ các lỗi hệ thống phổ thông trên máy Mac. Chính vì thế, nếu gặp phải trường hợp không cập nhật được macOS của MacBook, hãy thử khởi chạy chế độ Safe Mode trên máy MacBook và thực hiện lại việc cập nhật một lần nữa xem tình hình có được cải thiện hơn không nhé.

không cập nhật được macOS

Xoá bớt những tập tin không cần thiết, giải phóng dung lượng cho MacBook

Có lẽ bạn chưa biết nhưng ổ nhớ quá đầy cũng có thể là một trong những nguyên dẫn đến lỗi không cập nhật được macOS của MacBook. Vì dung lượng quá đẫy nên máy sẽ không thể hoàn tất việc tải phần mềm cập nhật mới nữa. Khi gặp phải trường hợp này, việc bạn cần làm là xoá bớt những tập tin và dữ liệu không cần thiết để giải phóng bộ nhớ MacBook. Sau đó tương tự như các cách ở trên, bạn hãy tải lại bản cập nhật và cài đặt lại phiên bản mới một lần nữa nhé.

không cập nhật được macOS

Tổng kết các sửa không cập nhật được macOS

Bài viết ở trên là tổng hợp kiến thức của ez macOS về các lí do cũng như cách khắc phục tình trạng không cập nhật được macOS của MacBook. Nếu như bạn mắc phải những khó khăn nằm ngoài những thứ mình đã liệt kê, hoặc có cách giải quyết khác, hãy chia sẻ với mình trong phần bình luận dưới đây nhé.