Cách Show Desktop on Mac cực kỳ đơn giản

Show Desktop On Mac

Show Desktop On Mac là một trong những kỹ năng đơn mà ai ai dùng MacBook đều biết tới. Đây chính là chức năng chính giúp người dùng thực hiện được nhiều kỹ năng độc đáo. Vậy làm sao để có thể show Desktop trên MacBook như thế nào? Hãy cùng Ez macOS tìm hiểu và cài đặt máy tính sử dụng ngay nhé.

Show Desktop On Mac là gì?

Nếu như bạn là một người hay để những icon hay File ở ngoài màn hình Desktop thì việc trở về màn hình desktop để truy cập nhanh vào File nhanh nhất. Việc này cần tới tính năng Show Desktop On Mac để có thể ẩn hàng loạt các cửa sổ ứng dụng đang bật trên MacBook của bạn.

Nói nom na: Show Desktop On Mac là một tính năng giúp bạn hiển thị màn hình desktop một cách nhanh chóng không cần thực hiện tắt hết các cửa sổ.

Vậy làm sao để thực hiện tính năng Show Desktop On Mac thì hãy thực hiện các bước cài đặt sau đây.

Để cho Desktop thêm đặc sắc thêm thì bạn có thể thay đổi màn hình nền nhé. Để có thể thay đổi bạn hãy thực hiện theo những cách thay đổi hình nền MacBook

Thiết lập và sử dụng Show Desktop On Mac

Bài viết này Ez macOS sẽ hướng dẫn bạn 3 cách cài đặt và thực hiện Show Desktop On Mac đơn giản mà ai ai cũng có thể làm được.

Cách 1: Sử dụng phím tắt hay các thao tác chuột

Cách nhanh nhất trong việc show desktop mà không cần cài đặt trên máy tính thì bạn hãy thực hiện những phím tắt sau đây:

  • Command + F3: Bạn hãy dùng tổ hợp phím Command + F3 trên bàn phím để về ngay màn hình desktop nhanh chóng. Cách này có thể sử dụng được hết các sản phẩm MacBook hiện tại
Show Desktop On Mac
  • Fn + F11: Ở một số dòng MacBook củ thì đây là tổ hợp phím giúp bạn có thể show desktop nhanh chóng. Nhưng đổi với dòng MacBook mới thì đây là phím điều chỉnh âm lượng nhé.
Show Desktop On Mac

Bạn hãy nhớ thật kỹ 2 bộ phím tắt trên đây để sử dụng trong quá trình Show desktop On Mac. Nhưng nếu như bạn không muốn dùng 2 tổ hợp phím này bạn có thể sử dụng cách sau đây để thiết lập nhé.

Step 1: bạn hãy chọn vào Icon Apple ở thanh Menu và chọn System Preferences… nhé

Show Desktop On Mac

Step 2: Ngay lập tức 1 cửa sổ được hiện lên bạn hãy chọn vào mục Misson Control 

Show Desktop On Mac

Step 3: Bạn hãy chọn mục Show Desktop khi này bạn có thể tạo ra những bộ phím tắt bằng bàn phím hay chuột

Show Desktop On Mac

Ở đây bạn có thể sử dụng những phím chức năng kèm theo là Shift, Command, Option hay Control để có thể thiết lập ra những tổ hợp phím thuật tay trong quá trình Show Desktop cho MacBook nhé.

Dùng Hot Corner

Nếu như bạn chửa biết thì MacBook có một tích năng đặc biệt màn tên là hột Corner. Về cơ bản thì đây là tính năng cho phép bạn chỉ chuột về 1 trong 4 góc của màn hình thì có thực hiện được

Bạn có thể mở một số Notication Center, Mission Control hoặc mở màn hình Desktop vào 1 trong những vị trí đã cài đặt

Tính này nằm ở mục Mission Control trên System Preferences. Ở đây nút Corners sẽ nằm ở phần góc trái màn hình.

Show Desktop On Mac

Tiếp tới bạn sẽ nhận được 1 cửa sổ như sau. Bạn hãy chọn mục Desktop ở 1 góc cạnh rồi nhấn Okie để có thể lưu lại nhé.

Show Desktop On Mac

Khi này bạn hãy thực hiện di con trỏ chuột về góc bạn đã Setup xem kết quả nhé.

Sử dụng TrackPad

Trên MacBook ai ai cũng biết tới TrackPad một trong những phần không hề thiếu của chiếc laptop hiện này. Đặc biệt hơn là TrackPad trên MacBook cực kỳ xịn sò và nhạy. Với TRackPad vẫn có tính năng Show Desktop On Mac để người dùng có thể sử dụng. Nhưng bạn cần phải thực hiện quá trình cài đặt mới có thể sử dụng được.

Để có thể sử dụng TrackPad show Desktop bạn hãy thực hiện sau đây.

Đầu tiên bạn hãy vào System Preferences  và chọn Trackpad => More Gestures. Lúc này bạn hãy thiết lập 1 thao tác dành riêng cho 3 ngon tay và chọn tích chọn Show Desktop để thể cài đặt và sử dụng

Show Desktop On Mac

Tóm lại: Việc SHow Desktop on Mac là một trong những tính năng vô cùng tiện dụng. Bạn có thể dựa trên 3 cách trên đây được Ez macOS hướng dẫn cài đặt để sử dụng chúng cho việc hiển thị màn hình desktop nhanh nhất và đơn giản nhất nhé, chúc các bạn thành công