Cách đổi màn hình khoá MacBook tích tắc

cách đổi màn hình khoá MacBook

MacBook là thương hiệu máy tính của Apple với danh tiếng hàng đầu về độ sắc nét và phân giải rất cao. Về chất lượng hình ảnh thì cực kỳ xuất sắc nhưng bổng một ngày bạn muốn đổi màn hình khoá MacBook. Nhưng vẫn không biết cách thay đổi màn hình này như thế nào? Thay vì mò mẫm nhiều nơi thì hãy cùng Ez macOs thay đổi màn hình qua bài viết sau đây nhé.

Cách thay đổi màn hình khoá MacBook

Với cách thay đổi màn hình khoá MacBook hôm này mình sẽ hướng dẫn bạn cách đổi hình khoá cơ bản và cách tạo ra thêm một thư mục hay hình mới và kho màn hình khoá hiện có

Cách 1: Đổi màn hình khoá MacBook cơ bản trùng với hình nền

Đây chính là một cách cơ bản đơn giản nhất bạn chỉ việc đổi màn hình nền của MacBook là có thể thay đổi màn hình khoá MacBook rồi nhé. Cách này cho phép bạn thống nhất màn hình nền và màn hình khoá là một.

cách đổi màn hình khoá MacBook

Để thực hiện cách này bạn chỉ việc thay đổi màn hình nền. Nếu như IFan nào chưa biết thì có thể xem qua bài viết: Top 4 cách thay đổi hình nền MacBook vô cùng đơn giản 2022

Cách 2: Thêm hình mới, thư mục hình khoá của MacBook

Với cách này bạn có thể tạo riêng biệt màn hình nền riêng và màn hình khoá riêng không giống nhau nhé. Để thực hiện bạn hãy làm lần lượt các step sau đây:

Step 1: Bạn hãy tải hay chọn 1 tấm hình làm hình nền nhé. Lưu ý tấm hình này đừng quá nhỏ hay bị chất lượng quá thấp nhé.

Step 2: Bạn hãy đổi tên ảnh thành 1 cái tên để phân biệt được ở đây mình đổi là lockscreen.png. Để đổi được tên bạn chỉ việc chọn chuột phải và file ảnh và chọn Rename để thay đổi tên và nhấn Enter khi kết thúc

cách đổi màn hình khoá MacBook

Step 3: Bạn hãy chọn Finder => Ở thanh phía dưới và chọn Go to Folder (ở thanh công cụ) bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + G. Sau đó nhập đường dẫn sau đây và nhấn vào Go.

 Đường dẫn: /Library/Caches/Desktop Pictures/

cách đổi màn hình khoá MacBook

Step 4: Một cửa sổ mới sẽ được hiện lên lúc này bạn hãy kéo hình ảnh bạn đã đổi tên để phân biệt ở Step 2 vào cửa sổ này hoặc bạn có thể copy vào đều được nhé.

cách đổi màn hình khoá MacBook

Step 5: Bạn hãy Restart lại máy tính khi hoàn tất

Tim hiểu Màn hình khoá MacBook

Khi bạn tìm hiểu được cách thay đổi màn hình khoá MacBook thì cùng tìm hiểu màn hình khoá MacBook là gì nhé?

Cũng tương tự như hệ điều hành Windows thì hệ điều hành macOs vẫn tính năng lock màn hình (khoá màn hình) giúp người sử dụng có thể bảo mật những thông tin của bản thân đang hiện điện trên màn hình. Với tính năng này giúp bạn có thể bảo mật 100% thông tin của mình đang hiển thị mà bạn cần phải rời xa chiếc MacBook thân yêu của mình. Điều đặc biệt hơn là trong quá trình khoá màn hình máy tính có thể tắt đen để tiết kiệm điện và kèm với đó là khi bật lại bạn sẽ nhận được các cửa sổ các phần mềm mà bạn đang sử dụng lúc trước. Bạn có thể tiếp tục các thao tác làm việc trên máy tính của mình.

cách đổi màn hình khoá MacBook

Để thoát khỏi màn hình khoá đưa Mac về lại màn hình làm việc bạn cần phải nhập mật khẩu cá nhân hoặc là sử dụng vân tay. 

Ngoài ra ở MacBook bạn có thể gập máy xuống để có tự động đưa máy tính của bạn về chế độ khoá và hoàn toàn không cần tắt máy như Windows. Và khi mở máy ra một màn hình khoá yêu cầu bạn mở ra là dùng được. Thật tiện dụng phải không?

Nhưng có một điểm là màn hình khoá này thường được mặc định bởi Apple rất đơn điệu và nhàm chán nếu như sử dụng lâu. Vì thế nhiều bạn muốn thay đổi màn hình khoá MacBook cá nhân của mình để tạo ra hứng làm việc.

Một vài thủ thuật hỗ trợ cách đổi màn hình khoá MacBook mà bạn cần biết

Khi bạn đã biết được màn hình khoá là gì? Cùng cách đổi màn hình khoá MacBook như thế nào thì bạn hãy tìm hiểu thêm những thủ thuật liên quan tới màn hình khoá này nhé. Nó sẽ giúp chiếc MacBook của bạn thêm xịn xò hơn đấy.

Thêm tin nhắn và văn bản trên màn hình khoá

Trong trường hợp bạn muốn một câu chúc “làm việc vui vẻ hay ngày mới tốt lành”, Một note liên quan nhất thì bạn hãy thực hiện theo cách bước sau đây:

Step 1: Bạn hãy truy cập vào cửa sổ System Preferences tiếp đến bạn hãy chọn Security & Privacy

cách đổi màn hình khoá MacBook

Step 2: Bạn hãy chọn tab General và chọn vào biểu tượng ổ khoá phía góc trái. KHi này bạn sẽ được yêu cầu nhập Mật khẩu của MacBook hay sử dụng Vân tay để có thể thay đổi các thiết lập.

cách đổi màn hình khoá MacBook

Sau khi thực hiện xong bạn hãy tích vào mục Show a messenger when the screen is locked. Và chọn ngay mục Set Lock Message… ở cuối câu. Khi này bạn chỉ việc nhập văn bản cần hiện trong màn hình khoá thôi nhé.

Cách chọn hình ảnh phù hợp để làm màn hình khoá MacBook

Để có thể chọn được hình nền phù hợp với hình khoá MacBook thì điều quan trọng nhất là chất lượng ảnh, kích thước và độ phân giải của màn hình MacBook của bạn. Để có thể biết được độ phân giải này bạn cần phải làm như sau:

Bạn hãy vào Menu Apple (icon apple) và chọn About this Mac.

Khi này một màn hình mới hiện lên bạn hãy chọn vào tab Displays. Bạn sẽ nhận được thông số gồm kích thích của màn hình nhé.

cách đổi màn hình khoá MacBook

Như trên ảnh trên đây là độ phân giải của mình của mình hiện tại. Máy có kích thước màn hình 2560×1600. Lúc này bạn hãy nhập kích thước này vào những phần mềm chỉnh sửa ảnh hay nhập lên mạng để tải những hình nền đúng kích thước. Đây cũng là cách giúp bạn có thể kiểm tra đời MacBook hiện tại nhé.

Cách thay đổi ảnh người dùng (user) khi đăng nhập vào MacBook

Trong quá trình mở khoá của MacBook bạn sẽ thấy một icon (hình mặc định) của user nằm phía trên khung nhập mật khẩu. Thông thường những hình này không ai thích hết vì thế mà nhiều người muốn thay đổi nó đi. Vậy thay đổi như thế nào hãy làm theo mình nhé:

Step 1: Bạn hãy vào System Preferences và chọn tiếp User & Group

cách đổi màn hình khoá MacBook

Step 2: Bạn hãy nhấn vào hình => và chọn ảnh mà bạn muốn thay đổi là hoàn thành nhé.

cách đổi màn hình khoá MacBook

Trên đây là cách giúp bạn có thể thay đổi màn hình khoá MacBook kèm với những thủ thuật đi kèm với màn hình khoá này. HI vọng với những nội dung trên đã giúp bạn có thể thay đổi được những hình theo ý muốn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này hẹn gặp bạn ở các bài viết khác từ Ez macOs nhé.