Bạn đã biết quay màn hình MacBook chưa?

quay màn hình MacBook

Trong quá trình học và làm việc trên MacBook ắc hẳn bạn cũng có những khoản thời gian cần phải quay màn hình MacBook. Để phục vụ việc hướng dẫn trong công việc, học tập hay giữ làm kỹ niệm. Vậy quay màn hình MacBook như thế nào hãy cùng Ez macOS tìm hiểu ngay bài viết này nhé.

Cách quay màn hình MacBook ai cũng làm được

Ở bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để quay màn hình mềm mượt nhất là: Sử dụng tổ hợp phím macOS Mojave và sử dụng QuickTime Player. 

Cách 1: Sử dụng macOs Mojave trong quay màn hình MacBook

Trong hệ điều hành macOS bạn có thể sử dụng ngay một tổ hợp phím Shift + Command + 5 để có thể sử dụng phần mềm macOs Mojave giúp người dùng có thể quay lại video của màn hình hay 1 phần màn hình.

Khi bạn thực hiện tổ hợp phím trên xong bạn hãy thực hiện theo các step sau đây để tiếp tục quay màn hình MacBook của bạn theo từng option sau đây nhé:

Quay toàn màn hình MacBook

Step 1: Bạn hãy chọn vào biểu tượng toàn màn hình trên các nút chức năng của việc quay video (như hình bên dưới)

quay màn hình MacBook

Step 2: Bạn hãy click và bất cứ vị trí nào trên màn hình để có thể bắt đầu quay màn hình MacBook. Điều này cũng tương tự như việc bật quay video hoặc bạn có thể chọn vào nút Record trên thanh tính năng của màn hình

Step 3: Bạn muốn dừng quay hình bạn có thể nhấn vào nút Stop Recording là dừng nhé

Step 4: Khi bạn đã hoàn thành quay xong video bạn sẽ nhận được thumbnail của video ở phía bên góc phải màn hình, video này đã được lưu tự động vào MacBook của bạn rồi nhé. Bạn chỉ cần chọn vào thumb để mở video lên nhé

quay màn hình MacBook

Quay lại video một phần màn hình

Step 1: thay vì chọn icon toàn màn hình thì bạn hãy chọn vào icon Record Portion ở thanh công cụ. 

quay màn hình MacBook

Step 2: Ngay lập tức bạn hãy kéo thả chuột 1 khu vục màn hình mà bạn muốn quay lại. Bạn có thể kéo Full màn hình cũng được nhé. Bạn không cần bấm vào bất cứ vị trí nào hay bạn hãy chọn Record nhé.

quay màn hình MacBook

Step 3: Để có thể dừng video bạn hãy nhấn vào nút Stop Recording trên thanh Menu. Hoặc sử dụng tổ hợp phím Command + Control + Esc để dừng nhé.

Mở rộng các option quay màn hình của tính năng macOS Mojave

Ngoài ra bạn sẽ có một vài Options trên bản điều kiến có thể giúp quá trình quay màn hình được mượt mà hơn:

 • Save to: chọn vị trí lưu lại video
 • Timer: thiết lập thời gian để bắt đầu quay video là 5 giây, 10 giây,…. Khi bạn nhấn Record
 • Microphone: tính năng ghi âm giọng nói. Dùng trong quá trình giáng dậy hay giải thích trong video
 • Show Floating Thumbnail: Phần cài đặt bản thumbnail của video sau khi quay video có hay không
 • Show mouse clicks: kích hoạt được tính năng viền tròn màu đen khi clicks chuột vào một vị trí nào trong quá trình ghi lại video

Cách 2: Sử dụng Quick Time Player để quay màn hình MacBook

Với cách này bạn không cần phải can thiệp hệ điều hành macOS hộ trợ mà vẫn quay được video. Để thực hiện bạn hãy làm các step sau đây:

Step 1: Bạn hãy mở Quick Time Player từ thư mục Applications trên MacBook. Tiếp tới bạn hãy chọn mục File => New Screen Recording (hoặc sử dụng tổ hợp phím Control + Command + N) ở thanh menu của máy.

quay màn hình MacBook

Step 2: Trước khi quay lại video màn hình Macbook bạn hãy nhấn vào nút có sổ xuống bên cạnh nút ghi âm để thiết lập những cài đặt:

quay màn hình MacBook
 • Internal Microphone: nếu tích chọn mục này là các âm thanh của màn hình MacBook kèm với âm thanh Microphone sẽ được ghi lại trong lúc quay màn hình
 • Show Mouse Clicks in recording: để hiển thị phần viền mờ tròn màu đen bao quanh mũi của con chuột trong quá trình quay

Step 3: Bạn đã có thể nhấp vào nút Record màu đỏ để có thể quay màn hình MacBook. Ngoài ra có một vài tuỳ chọn trong quá tình quay màn hình bạn có thể chọn trước khi quay nhé:

quay màn hình MacBook
 • Bạn hãy click chuột vào bất cứ vị trí nào màn hình néo bạn muốn quay full màn hình
 • Kéo một vùng màn hình muốn quay bạn hãy chọn start Recording within that Area
 • Để có thể dừng quay video bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Command + Control + Esc để có thể thoát ra. Video sẽ được lưu lại tự động.

Step 4: KHi quay màn hình MacBook xong Quick Time Player sẽ tự động mở bản quay video màn hình để bạn có thể View lại. Bạn đều có thể chỉnh sửa video, lưu vào thư mục nào đó trên máy tính.

Xem thêm một vài thủ thuật sử dụng màn hình MacBook:

Một vài lưu ý trong quá trình quay màn hình trên MacBook

Trong quá trình quay lại màn hình MacBook sẽ có một vài chi tiết bạn cần phải chú ý kèm với một vài thủ thuật để quá trình quay video được thuận lợi hơn:

quay màn hình MacBook
 • KHi quay xong MacBook của bạn sẽ được quay video dưới cái tên Screen Recording day ất time .mov Bạn có thể nhìn vào phần thời gian để có thể tìm đúng bản ghi phù hợp
 • Để có thể huỷ quay lại video màn hình bạn sử dụng phím ESC trên ban phím trước khi nhấn Record nhé.
 • Bạn có thể xem video quay màn hình MacBook của 2 cách trên bằng bất cứ phần mềm xem video nào
 • Có một vài phần mềm được cài đặt trên MacBook không cho phép người dùng quay video trên phần mềm.  của họ

Trên đây là 2 cách hướng dân bạn quay màn hình MacBook bạn hãy thực hiện lần lượt các Step để quay nhé. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy commend dưới dây để được Ez macOS giải đáp giúp bạn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết